vô lăng subaru forester bị khóa cứng – Phải làm sao?

Vô lăng bị khóa là tình huống rất thường gặp. Bạn có thể xử lý nhanh chóng với cách mở khoá vô lăng như hướng dẫn dưới đây:

  • Tình trạng vô lăng subaru forester bị khóa cứng, không thể xoay chuyển bất kỳ hướng nào. Trường hợp này không khó gặp ở những bác tài mới nhận xe, lần đầu sử dụng xe mới.
  • Không chỉ vô lăng subaru forester mà trên hầu hết các dòng xe được bán trên thị trường hiện nay đều xảy ra trường hợp như vậy.
  • Nếu gặp phải trường hợp như vậy các bác tài khá là lo lắng và hoang mang. Hãy yên tâm vì đây không phải là lỗi mà là một tính năng được trang bị trên xe.

Nguyên nhân vô lăng subaru forester bị khóa:

  • Nguyên nhân vô lăng subaru forester bị khóa cứng đa phần là do cố ý xoay vô lăng sau khi xe đã tắt máy. Thường gặp nhất là khi cố tính xoay vô lăng chỉnh lại bánh xe cho thẳng sau khi đã đỗ xe và tắt máy xe.
vô lăng bị khóa
vô lăng bị khóa
  • Tự khoá cứng vô lăng khi tắt máy xe thật ra là một tính năng chống trộm mà hãng sản xuất trang bị cho xe ô tô. Vô lăng bị khóa chỉ là thiết kế nhằm phòng ngừa kẻ gian, chống trộm cắp. Bạn có thể yên tâm khi vô lăng khóa sẽ không hề gây ảnh hưởng hay hư hại gì đến hệ thống lái của xe ô tô.

Cách mở khoá vô lăng subaru forester:

  • Để mở khóa vô lăng chỉ cần để chìa khóa lại gần sát nút START STOP và ấn. Lúc này tự động vô lăng sẽ được mở khóa.
đề máy khi vô lăng bị khóa
đề máy khi vô lăng bị khóa

NOTE:

  • Có một trường hợp dễ bị nhầm với khóa vô lăng đó là tay lái nặng. Đây là vấn đề hay gặp phải của các dòng xe sử dụng hệ thống trợ lực điện. Nếu tắt máy, bộ phận bơm dầu hỗ trợ hệ thống lái không thể tiếp nhận được năng lượng. Do đó, tay lái sẽ trở nên nặng hơn và nhất là người có lực tay yếu thường khó đánh lái.
  • Vô lăng bị khóa chủ yếu chỉ là một tính năng an toàn của xe. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng khi lỡ rơi vào tình huống này

****************************

Nguồn: Subaru Giải Phóng

Website: subaru-giaiphong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *