Tại sao Subaru bán được nhiều bên nước ngoài? Nhưng kén khách Việt nam

Subaru được biết đến nhờ công nghệ vận hành đáng tin cậy. Một chiếc xe subaru có mức giá cũng khá là ổn định, hợp với kinh tế gia đình việt.

Tiêu chí người tiêu dùng chọn một chiếc xe hơi là khả năng vận hành tối ưu, công nghệ an toàn vượt bậc. Hiểu được tiêu chí đó các kỹ sư đã thiết kế ra hãng Subaru đưa tới tay người sử dụng.

"Hãng

Liệu Subaru có phải là một nước đi sai lầm?

Phải chăng đây là một sự cao ngạo của hãng xe này khi theo đuổi yếu tố không thuộc về bản chất của người Á Châu. Subaru có gì để chinh phục những khách hàng của mình.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những yếu tố làm nên tên tuổi của hãng xe đến từ Nhật Bản

1. ĐỘNG CƠ BOXER

Cùng với hãng xe thể thao hàng đầu thế giới Porsche. Subaru là hãng xe còn lại sử dụng cấu trúc động cơ Boxer cho các mẫu xe của mình, từ sedan cho đến những mẫu SUV kể từ năm 1966.

võ sĩ subaru
Subaru boxer

Ưu điểm của động cơ Boxer có thể dễ dàng đặt thẳng hàng với hộp số và trục dẫn động. Nhờ đó động cơ sẽ có hiệu suất cao hơn, ít bị hao phí công suất qua các bánh răng dẫn động.

Động cơ Boxer cũng ít tạo ra dao động hơn, tuổi thọ động cơ vì thế cao hơn. Ngoài ra, động cơ Boxer với kết cấu dạng phẳng và xy-lanh nằm ngang. Do đó trọng tâm của nó thấp hơn, vận hành ở tốc độ cao xe ổn định hơn.

2. Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SAWD.

Hệ thống này do chính Subaru nghiên cứu và phát triển. Điểm nổi bật của hệ thống dẫn động này chính là sự đối xứng đặc biệt của nó.

Dẫn động bốn bánh subaru
Dẫn động bốn bánh

Thiết kế đối xứng qua trục dọc giữa thân xe cả 3 bộ phận gồm động cơ boxer, hệ thống truyền động và hộp số. Nhờ vậy chiếc xe cung cấp lực kéo cũng như sự phân bổ lực được tối ưu giữa các bánh xe.

Ngoài ra hệ thống này đảm bảo được sự đầm chắc của chiếc xe khi đi trên những đoạn đường khó, trơn trượt, xình lầy …

3. Subaru – Cảm giác lái và khả năng vận hành tối ưu.

Nhờ tư duy hướng đến sự cân bằng tối ưu mà những sản phẩm của Subaru đều mang lại cảm giác lái tuyệt vời và chính xác.

Đây là hãng xe duy nhất của Châu Á cho cảm giác lái có thể so sánh được với những mẫu xe đến từ Châu Âu.

"Cảm

Cùng với động cơ và hệ thống Si-Drive được thiết lập theo xu hướng thể thao. Subaru là chiếc xe những tay lái ưa cảm giác dính lưng ghế sau mỗi cú đạp ga.

Minh chứng rõ nhất cho thành công trên phương diện này của Subaru chính là chức vô địch đến từ những cuộc đua Rally trên toàn thế giới.

4. Subaru hãng xe hướng đến sự tiện dụng cho gia đình.

Mặc dù không mang đậm dấu ấn về trang bị (option) trên xe. Tuy nhiên mỗi chiếc Subaru có trong mình lối thiết kế nội thất thân thiện.

Hướng người sử dụng với những sự sắp đặt có chủ đích, từ chiếc tấm che nắng có thể kéo dài đến tay nắm cửa trong xe được thiết kế vừa tầm nắm của hành khách.

Nội thất xe forester
Nội thất xe forester

Hãng xe này vẫn tận dụng sự tinh tế của người Nhật trong việc thiết kế những chi tiết trên mỗi sản phẩm của mình. Không cố gắng nhồi nhét tất cả trang bị trong một chiếc xe. Ngược lại mọi thứ được sắp xếp gọn gàng, nhưng vẫn tiện dụng khi cần dùng đến.

5. Subaru an toàn trên mọi hành trình.

Vận hành tốt là một chuyện, an toàn lại là một chuyện khác. Và hai yếu tố này đều được Subaru tập trung hướng đến. Mẫu xe Subaru đều cố gắng chinh phục những thang điểm cao nhất của các tổ chức đánh giá an toàn hàng đầu thế giới.

An toàn
An toàn

Hiện tại Subaru đang phân phối các mẫu xe tại Việt Nam:

Forester i-L 2022: 929.000.000 VNĐ

Forester iS Eyesight: 1.088.000.000 VNĐ 

BRZ: 1.899.000.000 VNĐ

Outback: 1.969.000.000 VNĐ


SUBARU GIẢI PHÓNG

HOTLINE: 0942238088

Fanpage: Xe Subaru

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *