LƯU Ý KIỂM TRA XE FORESTER TRƯỚC KHI ĐI XA

Trước khi khởi hành đi xa cùng xe forester gia đình mình mong muốn chiếc xe trong tình trạng hoạt động tốt nhất. Vậy thì cần lưu ý kiểm tra những bộ phận nào trên xe?

lính kiểm lâm
Forester có an toàn để lưu thông trên đường

Chiếc xe lưu thông trên đường vẫn luôn là quan trọng hàng đầu. Xe bảo vệ gia đình bạn, đồng hành cùng gia đình trên mọi cung đường.

Các hạng mục trên xe cần kiểm trả trước chuyến đi xa

Trên xe ô tô rất nhiều chi tiết cần kiểm tra định kỳ. Những chi tiết đó khi đi bảo dưỡng bạn sẽ được các kỹ thuật viên kiểm tra và bổ sung nếu thiếu.

Còn bạn khi cùng gia đình đi xa hãy kiểm tra các hạng mục cần thiết và tối quan trọng sau:

1. Kiểm tra 4 lốp xe forester và bánh dự phòng

Lốp xe là bộ phận đầu tiên bạn cần kiểm tra bởi đây là bộ phận chịu nhiều tác động và dễ hỏng nhất trên xe. Để xe vận hành êm ái và an toàn liên quan trực tiếp từ bộ phận lốp xe.

Lốp xe
Lốp xe

Hãy kiểm tra độ mòn của các lốp xe, có thể bằng mắt thường hoặc dựa vào các chỉ số. Thông thường tuổi thọ của lốp xe chạy khoảng 40.000 – 50.000km thì cần thay mới bạn nên lưu ý.

Kiểm tra áp suất của lốp, lốp quá căng hay non cũng ảnh hưởng tới khả năng vận hành và an toàn khi chạy xe. Bạn có thể dùng bộ cảm biến để đo áp suất lốp hoặc bằng mắt thường quan sát. Thường thì áp suất phù hợp cho lốp của các dòng xe cỡ trung và nhỏ là khoảng 2,2 – 2,5 kg/cm2.

2. Hệ thống chiếu sáng, đèn báo trên xe forester

Hệ thống chiếu sáng và các đèn báo trên xe liên quan trực tiếp tới khả năng cảnh báo những hư hỏng, lỗi trên xe.

Đèn xe
Đèn xe

Đèn xe forester giúp bạn và gia đình có tầm nhìn quan sát để lái xe an toàn, đặc biệt là buổi đêm. Hãy kiểm tra để đảm bảo các hệ thống này trên xe vẫn hoạt động tốt và không có dấu hiệu bị lỗi.

3. Kiểm tra bình ắc quy của xe forester

Sẽ thật là không vui khi xe bạn đang chạy giữa cao tốc mà ắc quy xe bị hỏng khiến xe chết máy. Không thể đề nổ để vận hành và cấp điện cho các bộ phận trên xe.

Ắc quy ô tô
Ắc quy ô tô

Kiểm tra các điện cực trên bình và bình ắc quy của xe vẫn hoạt động tốt và không có gì tác động khiến bình ắc quy xe bị hư hại.

Cần thay mới bình ắc quy nếu nó bị hư hỏng hoặc đã sử dụng quá lâu gần hết hạn.

Với bình ắc quy thông thường sẽ có tuổi thọ từ 2 tới 3 năm sử dụng theo xe thì cần thay ắc quy ô tô.

4. Dầu bôi trơn động cơ

Nhớt hoặc dầu bôi trơn động cơ giúp động cơ và hành êm ái và tốt nhất. Phần nào cũng giúp tiết kiệm nhiên liệu và chống hao mòn động cơ.

Nếu dầu bôi trơn động cơ của xe hết khi đang chạy bạn sẽ không tưởng tượng được xe của mình gặp phải vấn đề nào đâu.

Nhẹ thì khiến động cơ nhanh nóng khiến xe hao mòn nhanh. Nặng thì có thể làm xe hư hỏng nặng, bó xe, chết xe giữa đường.

Dầu bôi trơn xe forester
Dầu bôi trơn xe forester

Để đảm bảo việc đó không xảy ra, bạn hãy kiểm tra dầu bôi trơn động cơ vẫn còn ở mức cần thiết. Bạn hãy kiểm tra bằng que thăm dầu được gắn trên động cơ.

5. Dầu trợ lực lái, dầu phanh và phanh xe

Hệ thống phanh và hệ thống lái là đặc biệt quan trọng khi chạy xe. Nó liên quan trực tiếp tới sự an toàn khi điều khiển xe và xử lý tình huống trên đường.

Hãy kiểm tra 2 hộp dầu của hai hệ thống này trong khoang động cơ xe để đảm bảo chúng vẫn ở mức an toàn và giúp hệ thống phanh và lái hoạt động trơn tru.

Dầu phanh xe ô tô
Dầu phanh xe ô tô

Kiểm tra hệ thống phanh tay và phanh đĩa trên xe để đảm bảo nó vẫn hoạt động tốt với những tình huống xử lý trên đường. Nếu có dấu hiệu má phanh hoặc phanh hư hỏng cần nhanh chóng thay mới và sửa lỗi phanh xe.

Phanh ô tô
Phanh ô tô

6. Nước rửa kính và cần gạt nước trên xe

Đây là bộ phận khá nhiều chủ lái bỏ qua và không kiểm tra. Tuy nhiên nó lại có vai trò khá quan trọng giúp bạn quan sát tốt khi lái xe.

Nước rửa kính xe ô tô
Nước rửa kính xe ô tô

Nếu kính chắn gió trước xe bám đầy bụi bẩn hay bùn đất trên đường mà bộ phận cần gạt nước không hoạt động. Như vậy sẽ rất nguy hiểm vì tầm nhìn và quan sát của lái xe bị hạn chế.

Gạt mưa trên xe ô tô
Gạt mưa trên xe ô tô

Bạn cần kiểm tra phần nước rửa kính xe để bộ phận này hoạt động tốt. Cần thay mới cần gạt nước khi đã quá mòn chổi để đảm bảo chúng có thể hoạt động tốt và lau sạch kính.

NOTE: Như vậy www.subaru-giaiphong.vn đã gửi tới quý khách hàng các lưu ý trên xe để có một chuyển đi xa vui vẻ và an toàn bên gia đình.

CHÚC QUÝ KHÁCH THƯỢNG LỘ BÌNH AN.!!!


SUBARU GIẢI PHÓNG – ĐẠI LÝ 3S CHÍNH HÃNG

HOTLINE: 0942238088

Fanpage: Subaru Giải Phóng

Youtube: Xe gia đình

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *